Cách cán bột ngàn lớp cực dễ

Lần đầu thử cán bột ngàn lớp theo công thức bất bại nè. Cũng nở và tách lớp tưng bừng nhỉ? Hihi.
Công thức mình học của em Kiều Minh Hằng – một blogger rất đáng tin cậy với những công thức thú vị.

200g bột mì cái cân
150g bơ nhạt để lạnh
120ml nước + 1tsp nước cốt chanh hòa cùng nhau
1/2 tsp muối

Cách làm:
– Bơ nhạt cắt thành những viên nhỏ.
– Rây bột vào bơ và dùng tay bóp cho bơ bột quyện vào nhau (nhớ đeo găng tay nha). Bước này thì trông bơ bột vẫn còn lổn nhổn.
– Cho hỗn hợp nước vào và nhào cho hòa quyện. Không cần nhào lâu đâu, hòa quyện là ok nha.
– Rắc một ít bột áo lên thớt rồi dùng cây cán bột cán mỏng bột. Gấp bột làm 3 rồi để vào 20p ở ngăn mát để bột nghỉ.
– Sau đó bạn mang bột ra cán, cán sao cho chiều dài của bột sẽ được dàn ngang nhé. Tiếp đó gập bột làm 3 tiếp, cán thêm 2-3 lần tương tự như vậy là ok.
– Bạn cho bột nghỉ trong ngăn mát 30p rồi sau mang ra làm gì mà bạn thích nha. He he.

Ảnh lần này mình chụp bằng Lumia. 😀

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s