Cho con

Con yêu,

Sự xuất hiện của con, cũng như của chị con trước đây, là niềm vui vô bờ bến và quá đỗi ngạc nhiên đối với bố mẹ và gia đình lớn của chúng ta. Phải nói, mẹ là người hạnh phúc đến nhường nào khi có các con. Khi có chị, mẹ đang ở tuổi 25, còn khi có con, mẹ đã 30. Có chị, bố mẹ đang phải đi tìm thuê từng ngôi nhà để kiếm được ngôi nhà hợp lý để ở, có con, bố mẹ đã vừa mua được một tổ ấm nho nhỏ, xa xa. Tuy vậy, có chị, bố mẹ đi làm gần, được đi cùng nhau, mẹ được đỡ rất nhiều trong công việc, chuyện ăn uống và tài chính lúc ấy, mọi thứ tập trung cho chị của con. Có con, tuy có nhà, nhưng nhà mình ở xa, mỗi ngày đi làm là cả một quãng đường mà mẹ thấy thật xa và khá mệt mỏi; mẹ cũng phải chi tiêu dè sẻn hơn vì tài chính hạn hẹp mà phải lo quá nhiều thứ mỗi ngày, mỗi tháng, mẹ không thể xả láng thích gì ăn nấy như trước.

Ngày có chị, mẹ khỏe, có lẽ mẹ còn trẻ. Có con, mẹ thấy sức khỏe xuống rất nhiều. Một tháng đầu tiên có con, cũng là kèm những cơn ho quặn ruột đi cùng. Rồi công việc bán hàng thêm mệt nhọc, thức khuya dậy sớm, về quê tết nhất, về cưới dì, đôi khi mẹ cảm thấy mình đuối. Nhưng rồi mẹ vẫn phải cố gắng, cố gắng để chờ tới ngày gặp con yêu. Có con, mẹ cũng xuất hiện một u nang kèm theo, nó vẫn hành mẹ đau mỗi ngày nhưng không sao cả, mẹ lại không bị nghén ngẩm như hồi bầu chị con. Mẹ vẫn chờ đợi từng ngày để đi siêu âm, để thấy con như hồi xưa. Mẹ hồi hộp mỗi khi bác sĩ di di ống soi siêu âm lên bụng. Rồi cũng đến cái ngày mẹ cảm nhận được thật rõ ràng con quẫy, con đạp trong bụng mẹ.

Bố hỏi “Vợ thấy thế nào khi con cựa quậy trong bụng?”, khó diễn tả lắm, mẹ chỉ biết thế. Cho dù, một ngày con có cựa quậy hay đạp tới vài chục lần, thì mỗi lần, với mẹ, nó cũng đều thật tuyệt. Cảm giác hạnh phúc, yêu thương vô bờ, cảm giác thích thú và yên tâm… mẹ không diễn tả hết được.

Có 2 con, mẹ cũng trở nên nhạy cảm ơn – cái nhạy cảm của một bà mẹ, lo nghĩ cho gia đình thái quá. Từ khi mang con trong bụng, cái tính lo nghĩ nó lại quay lại, như trước. Đã 4 năm nay, khi có chị, mẹ để tâm hồn thư thái, nghĩ đơn giản và sống đơn giản cho nhẹ nhàng, nhưng chả hiểu sao có con, mẹ lại cảm thấy rất nhiều những nỗi lo. Mà mẹ biết, lẽ ra mẹ không nên như vậy. Buồn cười lắm con nhỉ.

Còn 1/2 quãng đường nữa để mẹ con ta cùng cố gắng, khi con vẫn còn bé bỏng trong bụng mẹ. Mẹ mong sao mẹ đủ sức khỏe, vững tinh thần để con chào đời được khỏe mạnh nhất. Mong con sau 38 tuần sẽ chào cuộc sống thật vui tươi.

Mẹ yêu 2 con rất nhiều, yêu gia đình mình rất nhiều!

 

Advertisements

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Cho con”

  1. Chúc mừng cả nhà nhen. Mẹ nhớ nghỉ ngơi nhiều cho em khỏe, mẹ cũng khỏe luôn ha. Chị Hai đã biết ôm mẹ, hôn em và mong chờ ngày được ẵm bồng em chưa đó?

    Cả nhà an bình nhen!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s