Thịt lợn Mán cuốn lá mắc mật

Món này dễ làm, hương vị dễ chịu và lại cực kỳ ngon cơm. Với thịt lợn Mán, bạn có thể tìm mua tại các trang web hoặc diễn đàn mua bán khá dễ dàng.

 

Nguyên liệu:

+ 250g thịt ba chỉ lợn Mán

+ 1 nắm lá mắc mật

+ 1 thìa muối

+ 1/2 thìa tiêu, 1/2 muỗng canh sả băm nhỏ, 1,5 muỗng dầu ăn

Bước 1:

Thái thịt thành những miếng mỏng.

Bước 2:

Ướp thịt với muối, hạt tiêu và sả. Để trong khoảng 20 phút.

Bước 3:

Lấy 1-2 miếng thịt cho vào giữa lá mắc mật và cuộn lại. Lấy tăm nhọn 2 đầu xiên qua, mỗi que tăm bạn xiên được 2 cuộn. Bạn để phần giao nhau giữa đầu và đuôi lá vào phía trong để lá không bị bung ra.

Bước 4:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì thả thịt cuốn vào rán. Để lửa nhỏ hoặc trung bình. Rán đến khi thịt và lá mắc mật đều vàng 2 mặt.

Thành phẩm:

Sau khi cả 2 mặt lá đều có màu vàng thì bạn lấy cho ra đĩa và thưởng thức. Món này có mùi thơm dịu và dễ ăn.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s